Lịch sử phát triển

Tiếp nối thành công của chương trình quốc tế tại Trường Quốc tế Canada (CIS), đồng thời, do nhu cầu thực tiễn của rất nhiều Phụ huynh cùng các em học sinh tại TP. HCM và các tỉnh thành lân cận cũng như trên cả nước về việc mong muốn có môi trường giáo dục Quốc tế Song ngữ (vừa tiếp cận chương trình giáo dục Phổ thông Quốc gia Việt Nam vừa thừa hưởng giá trị tiên tiến của chương trình giáo dục Quốc tế Canada) Trường Song ngữ Quốc tế Canada ra đời.

Ngày 4/11/2012, Công ty KNE đã tổ chức Lễ khánh thành học xá BCIS tại cơ sở Phú Mỹ Hưng. Mở đầu cho sự hình thành và phát triển bền vững của ngôi trường Song ngữ Quốc tế hàng đầu tại TP. HCM.

Về chương trình giảng dạy, Sở Giáo dục Toronto là đối tác quan trọng của Hệ thống Trường Quốc tế Canada. Đội ngũ giáo viên quốc tế do chính Sở Giáo dục Toronto giới thiệu và tuyển chọn với những tiêu chí đạt chuẩn quốc tế đáp ứng thực tiễn giảng dạy chương trình Canada, bên cạnh đội ngũ giáo viên Việt Nam nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và sáng tạo, kết hợp cùng nhau để mang lại những giá trị cao về học thuật, về kỹ năng hướng đến sự phát triển đồng bộ và toàn diện cho các em học sinh.

Tại BCIS, chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam kết hợp chương trình giáo dục tỉnh bang Toronto (Canada) tập trung vào đào tạo và phát triển toàn diện cho các em học sinh với các định hướng cơ bản: 

  • Phát triển về thể chất và năng khiếu hoàn thiện cho học sinh

  • Phát triển tư duy độc lập của học sinh

  • Phát triển khả năng tự học, tự tìm hiểu

  • Phát triển, hình thành tính chủ động, sáng tạo

  • Phát triển nhận thức xã hội, nhân ái và công bằng

Qua đó hình thành cho các em học sinh những kỹ năng quan trọng mang tính thời đại:

  • Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập

  • Kỹ năng tổ chức và tính ứng dụng

  • Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

  • Kỹ năng thích ứng và tự điều chỉnh

  • Kỹ năng lãnh đạo và phẩm chất công dân toàn cầu

Định hướng phát triển chiến lược lâu dài của BCIS là kết hợp hiệu quả 2 chương trình giáo dục Quốc gia Việt Nam và Canada. Với phương châm “nâng cánh trí tuệ, giữ gìn bản sắc”, các thế hệ học sinh học tập, rèn luyện và trưởng thành tại BCIS qua các năm đã minh chứng cho những giá trị cốt lõi mà BCIS hướng đến và đạt được.

Từ khi thành lập đến nay, BCIS đã có 6 thế hệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia với tỉ lệ tốt nghiệp 100% qua các năm. Phần lớn các em học sinh tốt nghiệp đều nhận những học bổng giá trị, những lời mời và chấp nhận nhập học từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Canada, Mỹ, Anh, Úc, Singapore và một số đại học hàng đầu tại Việt Nam như Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia. 

Là thành viên của Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS), năm học 2020-2021, BCIS vinh dự là thành viên dự khuyết của Tổ chức các trường Quốc tế (COIS), điều đó giúp BCIS tự hoàn thiện mình hơn với những chuẩn mực cao và tiến bộ của tổ chức COIS

Trong năm học 2021-2022, BCIS vinh dự chính thức giảng dạy thêm chương trình trung học quốc tế IGCSE, mở ra thêm nhiều sự lựa chọn cho các em học sinh học tập trong môi trường giáo dục BCIS.

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.113.123
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!